Thứ Tư, 16 tháng 9, 2015

小卷米粉/ xiao Juan mi fen

Nửa đêm nằm nghĩ có nên về nước hay không? Đây không phải là lần đầu tiên nghĩ về việc này. Đó cũng là suy nghĩ của bất cứ người nào ở nước ngoài. 
Đột nhiên xem ảnh thấy bức ảnh này, thiết nghĩ nếu về nước sẽ phải nhớ lắm những món ăn ngon ở Đài Nam. Đôi khi ở bên này cũng ăn không nổi đồ Đài Loan và thèm đồ ăn Việt Nam da diết. Nhưng quả thật Đài Nam là xứ sở của ẩm thực và người Đài Nam rất sành ăn.
Đây là món Xiao Juan mi fen ở đường Quốc Hoa. Một con đường ẩm thực của thành phố Đài Nam. Món này thấy họ chế biền rất đơn giản chỉ cần bỏ mực vào nước lèo đảo qua đảo lại rồi vớt nước lèo, phở với mực cho vào tô là OK  nhưng ăn thì khẩu vị rất đặc biệt. Vị ngọt ngọt của canh, xựt xựt của mực và bở bở của phở.
半夜躺著想要不要回國?這不是第一次想到這事情,我是想不只只有我常想這個問題,所有的外國人應該都有這個問題。
突然看到這張照片、上次我跟同學去國華街吃小卷米粉拍的。國華街那邊有很多好吃的食物、那邊真的是台南的美食街。台南人真的很會享受美食、去到哪裡都有吃、跟誰見面都說到吃、上課上班去玩約會都談到吃。只要說到吃咚咚的問題都可以決絕了。
這道菜看他們煮的時候覺得蠻簡單的可是應該不是這麼簡單吧。廚師只要放魷魚近來湯然後拿上來倒湯魷魚跟米粉就好了。可是吃起來口感很特別、甜甜涼涼的。很讚很好吃。
台南2015/09/16
Đài Loan 16/09/2015

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét